Làm sạch răng nhờ uống cafe

03/12/2016

Chắc chẳng ai có thể nghĩ một thứ đồ uống có màu đen như cafe uống vào lại có thể làm sạch răng nhưng các nhà khoa học đã chứng minh cafe có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn ở răng.

Uống cafe nhưng bạn phải chắc chắn đó là cafe đen và không cho đường thì cốc cafe bạn uống mới có khả năng làm giảm sự phát triển của vi khuẩn tồn tại trong các mảng bám trên răng. Các vi khuẩn này chính là nguyên nhân gây ra hàng loạt các bệnh về răng miệng cũng như ảnh hưởng tới sức khỏe của con người.

Đại học Liên bang Rio de Janeiro, Brazil đã cho ra nghiên cứu và được tạp chí Ứng dụng Vi sinh vật đăng lên. Ở nghiên cứu này thì cafe Robusta – chiết xuất của Coffea canephora có tác dụng tích cực lên răng.

lam-sach-rang-nho-uong-cafe-2

Cafe này có điểm đặc biệt là hàm lượng caffeine rất cao, là loại cafe được trồng nhiều ở Việt Nam và Brazil. Trong loại cafe này có một chất hóa học có tính năng phá vỡ lớp mảng bám trên răng, diệt khuẩn trong khoang miệng.

Và hãy nhớ là chỉ cafe đen không đường mới giúp ích cho sức khỏe răng miệng của bạn thôi nhé chứ cafe sữa rồi có kem, đường uống chỉ ngon miệng thôi chứ tác dụng cho sức khỏe thì không có.

lam-sach-rang-nho-uong-cafe-3

Hãy hy vọng vào một tương lại mà chất hóa học có trong cafe này sẽ được tách ra và cho thêm vào các sản phẩm kem đánh răng như bạn dùng hiện giờ. Với một tuýp thuốc đánh răng vừa có Flour vừa có chất diệt trừ mảng bám thì đảm bảo răng bạn không chỉ trắng sáng mà sẽ không lo sợ về việc vi khuẩn tích tụy trong miệng gây tổn hại tới răng lợi nữa.

[ssba]

Tin liên quan

NHA SỸ ĐẶNG TRUNG KIÊU ĐẠT DANH HIỆU PLATINUM VỀ NIỀNG RĂNG INVISALIGN TẠI SOUTH ASIA FORUM 2019

Bạn có biết là không phải nha sỹ nào cũng có thể thực hiện các ca chỉnh nha Invisalign? Kỹ thuật này đòi hỏi bác sỹ phải có chuyên môn cao và không ngừng cập nhật công nghệ hiện đại. … Continued

4 LOẠI NIỀNG RĂNG MẮC CÀI PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY

Bạn có biết ở Mỹ, hàng triệu bạn trẻ niềng răng từ độ tuổi teen Hiện nay, càng ngày càng nhiều người có nhu cầu niềng răng mắc cài hơn vì những lý do thẩm mỹ và sức khỏe. Hãy … Continued

NIỀNG RĂNG MẮC CÀI: NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN LƯU Ý

Niềng răng mắc cài là phương pháp chỉnh nha lý tưởng để có hàm răng đều và đẹp. Vậy bạn cần lưu ý những điều gì khi niềng răng? Có rất nhiều dạng niềng răng như niềng răng mắc cài … Continued