XỬ LÝ CÁC SỰ CỐ KHI NIỀNG RĂNG MẮC CÀI

24/09/2018

Phương pháp niềng răng mắc cài có thể mang tới cho bạn sự đổi thay hoàn toàn về diện mạo của khuôn răng. Tuy vậy, để duy trì hiệu quả thẩm mỹ cao, bạn sẽ phải đối mặt với không ít khó khăn trong quá trình điều trị.

Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Medita để đúc kết được kinh nghiệm xử lí các rắc rối ấy nhé!

 Tuột dây cột

Đây là vòng dây buộc dây cung trong rãnh mắc cài. Khi bị tuột, có thẻ tự dùng kẹp vô trùng để nhét trở lại. Nhưng nếu dây cột bằng thun mà bị bung hoặc mất đàn hồi thì cần phải được bác sĩ thay thun khác. Cũng có khi dây buộc bằng kim loại này bị đâm vào nướu hay môi thì chỉ cần uốn nó xuống là có thể khắc phục được.

 Mất dây cọ hoặc dây cung

Trong tình huống này, bạn không thể tự xử lý được mà phải có sự giúp đỡ kịp thời của bác sĩ.

 Mắc cài và dây cung bị lỏng, bung sút

Trường hợp này cần được chỉnh lại ngay tại phòng nha để lấy lại đúng lực kéo hiện thời, tránh làm ảnh hưởng đến quá trình dịch chuyển của răng.

 Bị nhét thức ăn vào mắc cài

Có thể xem tình huống này không quá khẩn cấp nhưng lại có thể gây khó chịu cho bạn. Khi bị nhét thức ăn vào các rãnh trên mắc cài hoặc giữa mắc cài với răng, bạn chỉ cần dùng chỉ tơ hoặc bàn chải kẽm hoặc tăm để lấy thức ăn ra.

 Bị khô môi, kích thích má

Mắc cài ngăn tách giữa môi và má nên không được làm ẩm thường xuyên. Trong trường hợp này, bạn có thể dùng sáp hoặc son dưỡng môi để làm mềm và đệm giữa mắc cài với miệng.

Trong tất cả các tình huống khẩn cấp, nếu không thể tự khắc phục được thì nên nhờ đến nha sĩ để được hỗ trợ tốt nhất.

[ssba]

Tin liên quan

NHA SỸ ĐẶNG TRUNG KIÊU ĐẠT DANH HIỆU PLATINUM VỀ NIỀNG RĂNG INVISALIGN TẠI SOUTH ASIA FORUM 2019

Bạn có biết là không phải nha sỹ nào cũng có thể thực hiện các ca chỉnh nha Invisalign? Kỹ thuật này đòi hỏi bác sỹ phải có chuyên môn cao và không ngừng cập nhật công nghệ hiện đại. … Continued

4 LOẠI NIỀNG RĂNG MẮC CÀI PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY

Bạn có biết ở Mỹ, hàng triệu bạn trẻ niềng răng từ độ tuổi teen Hiện nay, càng ngày càng nhiều người có nhu cầu niềng răng mắc cài hơn vì những lý do thẩm mỹ và sức khỏe. Hãy … Continued

NIỀNG RĂNG MẮC CÀI: NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN LƯU Ý

Niềng răng mắc cài là phương pháp chỉnh nha lý tưởng để có hàm răng đều và đẹp. Vậy bạn cần lưu ý những điều gì khi niềng răng? Có rất nhiều dạng niềng răng như niềng răng mắc cài … Continued