Có nên lấy cao răng thường xuyên không?

03/12/2016

Lấy cao răng là phương pháp được nhiều người lựa chọn để loại bỏ những mảng cao răng có hại cho sức khỏe răng miệng. Vậy có nên lấy cao răng thường xuyên không?

Lấy cao răng là phương pháp được nhiều người lựa chọn để loại bỏ những mảng cao răng có hại cho sức khỏe răng miệng. Vậy có nên lấy cao răng thường xuyên không?

Thực tế thì lấy cao răng không những giúp bạn bảo vệ sức khỏe răng miệng mà còn có thể đem lại hàm răng trắng sang tạm thời. Thế nên không ít bạn trẻ thay vì tẩy trắng răng thì họ lựa chọn lấy cao răng như một giải pháp khá rẻ tiền mà hiệu quả cho một nụ cười đẹp. Tuy nhiên đây không phải là phương pháp bạn nên sử dụng thường xuyên. Tốt hơn hết là nên thực hiện định kỳ 6 tháng/lần.

co-nen-lay-cao-rang-thuong-xuyen-khong-1

Cao răng thực chết là những mảng bám trên răng bạn, do tác động của hợp chất calcium phosphate vào những chất bẩn bám lại trên răng làm chúng bị vôi hóa, cứng lại. Đây là nơi mà vi khuẩn thường trú ngụ, gây hại cho sức khỏe răng miệng của chúng ta, làm miệng có mùi hôi, nướu dễ bị viêm, đồng thời khiến răng có màu ố vàng khó coi.

Máy lấy cao răng có thể làm vỡ được các mảng cao răng cứng là nhờ sự rung động nhẹ khi nha sĩ bật máy. Vì là rung động nhẹ nên chỉ có tác động loại bỏ cao răng chứ không làm ảnh hưởng đến răng của bạn. Tuy nhiên dù là tác động nhẹ thì cũng khiến bạn có cảm giác tê tê khó chịu.

co-nen-lay-cao-rang-thuong-xuyen-khong-2

Nha sĩ khuyên rằng bạn chỉ nên lấy cao răng định kỳ 6 tháng/lần, không nên lấy quá thường xuyên vì thực tế cao răng muốn hình thành trên răng cần có thời gian, bạn lấy quá sớm thì mảng cao răng vẫn còn rất mỏng, khi ấy việc có máy tác động vào sẽ không tốt cho men răng của bạn.

Để bảo vệ sức khỏe răng miệng, hạn chế tác hại của cao răng, bạn cần:

+ Đánh răng sáng, tối bằng kem đánh răng có chứa Flour.

+ Dùng chỉ nha khoa làm sạch kẽ răng

+ Dùng nước muối loãng để súc miệng sau khi ăn.

+ Định kỳ 6 tháng/lần tới Phòng khám nha khoa để khám răng.

[ssba]

Tin liên quan

qc niềng răng-01

CHƯƠNG TRÌNH NIỀNG RĂNG MẮC CÀI “ĐẸP RĂNG TRƯỚC, TRẢ TIỀN SAU” THÁNG 3/2019

Từ ngày 10/3 đến 25/3/2019, nha khoa Medita mang đến chương trình ưu đãi LỚN NHẤT trong năm, đó chính là chương trình Niềng răng mắc cài không mất phí – Đẹp răng trước, trả tiền sau. Đến với chương … Continued

invisalign 0

TƯNG BỪNG NGÀY HỘI NIỀNG RĂNG VÔ HÌNH ‘INVISALIGN DAY’ THÁNG 3/2019

Vào Chủ Nhật, ngày 17/03, tại nha khoa Medita sẽ diễn ra một sự kiện vô cùng đặc sắc. Đó chính ngày hội Niềng răng vô hình ‘INVISALIGN DAY’, nơi bạn sẽ có hội: – Quan sát chi tiết kết … Continued

NIỀNG RĂNG MẮC CÀI: NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN LƯU Ý

Niềng răng mắc cài là phương pháp chỉnh nha lý tưởng để có hàm răng đều và đẹp. Vậy bạn cần lưu ý những điều gì khi niềng răng? Có rất nhiều dạng niềng răng như niềng răng mắc cài … Continued