THỜI ĐIỂM NÀO THÍCH HỢP ĐỂ CẤY GHÉP IMPLANT RĂNG?

11/06/2018

Khi bị mất răng, nhiều người vẫn hoang mang không biết phải làm như thế nào. Khi đi khám bác sĩ thì thường được khuyên rằng nếu mất răng thì nên đi cấy Implant càng sớm càng tốt để tránh tiêu xương. Vậy thời điểm nào được coi là thích hợp nhất cho việc cấy ghép Implant răng? Hãy cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây của Nha khoa Medita nhé.

Về thời điểm thì cấy ghép Implant răng có thể chia làm 2 loại thời điểm tùy vào phần xương ổ sau khi nhổ răng:

Đặt Implant ngay lúc nhổ

Có thể đặt Implant ngay lúc nhổ răng nếu tình trạng xương và nướu răng cho phép. Nếu phần ổ răng còn nguyên vẹn không bị bể vỡ hay tiêu ngót do nhiễm trùng thì bác sĩ có thể đặt Implant ngay sau khi nhổ nhằm tránh cho người bệnh thêm 1 lần tiểu phẫu.

Đặt implant tức thì sau khi nhổ răng giúp hạn chế tối đa thời gian mất răng

Vị trí thích hợp: Thường được lựa chọn đói với vùng răng cửa. Lý do là vì những răng này chỉ có 1 chân răng. Implant có thể đặt vào vị trí chân răng vừa nhổ sau khi sửa soạn lại cho vừa với kích cỡ của Impllant. Ưu điểm của cách đặt này là có thể giảm thiểu thời gian và thuận tiện cho khách hàng. Khách hàng chỉ chịu một lần tiểu phẫu duy nhất thay vì 2 lần như cách làm thông thường.

Nhược điểm của việc đặt Implant sau khi nhổ là bác sĩ sẽ khó tiên lượng về thẩm mỹ cho khách hàng, sự tiêu xương và tụt nướu có thể làm răng phục hình sau này trông dài hơn răng kế bên gây thiếu thẩm mỹ, đặc biệt với răng hàm trên. Đặt trụ Implant tức thì sau khi nhổ răng đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề chuyên môn cao. Quá trình nhổ răng phải hạn chế làm tổn thương xương hàm.

Đặt Implant sau khi nhổ răng từ 1 – 3 tháng

Thích hợp với các răng hàm, răng có nhiễm trùng, răng bị tiêu xương.

Cấy ghép Implant răng sau khi nhổ răng từ 1-3 tháng nhầm đợi cho sự lành thương của nướu và xương hàm. Sau khi nhổ răng, mô nướu đã được tái tạo trở lại che phủ toàn bộ ổ răng nhổ. Bởi vậy, chọn đặt Implant răng vào thời điểm này sẽ giúp bác sĩ có thể ghép xương dễ dàng hơn cần thiết vì đã có đầy đủ mô mềm để che phủ toàn bộ phần xương hàm cấy ghép (mô mềm che phủ toàn bộ vùng xương cấy ghép là yếu tố bắt buộc để cho sự ghép xương thành công); Sau 1-3 tháng vết thương do nhổ răng cũng đã ổn định được phần nào, phần nhiễm trùng tại chỗ cũng đã được loại bỏ toàn bộ giúp cho việc đặt trụ Implant được thuận lợi hơn.

Đặt Implant sau khi nhổ từ 1-3 tháng giúp tái tạo trở lại và che phủ toàn bộ phần răng nhổ

Như vậy, việc lựa chọn thời điểm thích hợp để đặt trụ Implant răng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: sức khỏe của khách hàng, tình trạng xương ổ răng sau khi nhổ răng, vị trí răng mất, trình độ cũng như tay nghề của bác sĩ, loại Implant khách hàng lựa chọn và thời gian cho phép của khách hàng… Bởi vậy, khi có ý định cấy ghép Implant răng cần có sự thỏa thuận giữa bác sĩ và khách hàng trong tình huống cụ thể để chọn đúng thời điểm để đặt trụ Implant răng.

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể trang bị cho mình kiến thức về Implant và phục hình trước khi quyết định nhổ răng, như vậy có thể chủ động được việc phục hình răng cho bản thân.

[ssba]

Tin liên quan

qc niềng răng-01

CHƯƠNG TRÌNH NIỀNG RĂNG MẮC CÀI “ĐẸP RĂNG TRƯỚC, TRẢ TIỀN SAU” THÁNG 3/2019

Từ ngày 10/3 đến 25/3/2019, nha khoa Medita mang đến chương trình ưu đãi LỚN NHẤT trong năm, đó chính là chương trình Niềng răng mắc cài không mất phí – Đẹp răng trước, trả tiền sau. Đến với chương … Continued

invisalign 0

TƯNG BỪNG NGÀY HỘI NIỀNG RĂNG VÔ HÌNH ‘INVISALIGN DAY’ THÁNG 3/2019

Vào Chủ Nhật, ngày 17/03, tại nha khoa Medita sẽ diễn ra một sự kiện vô cùng đặc sắc. Đó chính ngày hội Niềng răng vô hình ‘INVISALIGN DAY’, nơi bạn sẽ có hội: – Quan sát chi tiết kết … Continued

NIỀNG RĂNG MẮC CÀI: NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN LƯU Ý

Niềng răng mắc cài là phương pháp chỉnh nha lý tưởng để có hàm răng đều và đẹp. Vậy bạn cần lưu ý những điều gì khi niềng răng? Có rất nhiều dạng niềng răng như niềng răng mắc cài … Continued